Vào ngày 7 tháng 5, sự kiện ra mắt Arcfox aS HI đã được tổ chức tại Bắc Kinh với chủ đề “Eoch Maker”. Là mẫu xe thông minh cao cấp do tập đoàn BAIC triển khai trong lĩnh vực sản xuất ô tô chạy thuần điện, Arcfox αS HI là chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên được trang bị giải pháp xe thông minh full-stack HI Huawei. Kể từ khi ra mắt lần đầu tại triển lãm ô tô Thượng Hải năm ngoái, Arcfox αS HI đã thu hút được rất nhiều sự chú ý.

1.Sự kết hợp giữa BAIC và Huawei tạo nên một dòng xe điện thông minh cao cấp với những công nghệ mới nhất.

Tập đoàn BAIC có hơn 60 năm lịch sử chế tạo xe hơi, và sự ra mắt của Arcfox αS HI là sự ra mắt của các sản phẩm cao cấp và là biểu tượng cho sự chuyển đổi hướng đến những công nghệ mới trong sản xuất ô tô của BAIC BJEV, “cho đến nay, Arcfox αS HI, αT và αS đã tạo ra “Ba chàng lính ngự lâm” của BAIC trong lĩnh vực năng lượng mới, cho thấy tầm nhìn tương lai của Arcfox trong việc đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và áp dụng công nghệ cốt lõi thông minh để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tuyệt vời từ các sản phẩm sáng tạo thông minh” BAIC cho biết.

 

Arfox là tập đoàn đi đầu trong việc hợp tác với Huawei để tạp ra hệ thống thông minh trên xe và cam kết thúc đẩy sự phát triển của các phương tiện thông minh trong tương lai. Vào đầu năm 2019, BAIC BJEV và Huawei đã cùng nhau thành lập “Phòng thí nghiệm đổi mới ở Davidson 1873” để phát triển một thế hệ xe thông minh tiếp theo, tiếp tục hợp tác sâu rộng trong chuyển đổi thông minh và tích hợp sâu rộng công nghệ ICT và kết nối mạng thông minh.

Trong quá trinhg R&D, các kỹ sư của cả ai bên đã hợp tác trong hơn 1.200 ngày và quãng đường thử nghiệm tổng quát đã vượt quá 1 triệu km. Những đột phá và đổi mới về công nghệ đã đạt được trên nhiều khía cạnh như bố trí các nắp và tích hợp ăng -ten 5G

Cho đến nay, Arcfox và Huawei đã ký thỏa thuận 4 lần trong vòng 4 năm nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời liên tục có những bước đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ, đổi mới sản phẩm và chuyển đổi thông minh, đồng thời hiện thực hóa sự hợp tác sâu rộng từ công nghệ cốt lõi cho toàn bộ vòng đời của thiết bị đầu cuối.

“Tầm nhìn chung về việc xây dựng một thương hiệu đẳng cấp thế giới biến chúng tôi trở thành một cộng đồng công nghệ, và chiến thắng trong tương lai phải là chiến thắng sinh thái. Hệ sinh thái càng tốt, càng có lợi cho việc kiểm soát chi phí và mở rộng quy mô, đồng thời, nó càng có thể thúc đẩy nâng cấp sản phẩm và phát triển công nghệ ”. Liu Yu, chủ tịch BAIC BJEV và phó tổng giám đốc BAIC Group cho biết.

“Là chiếc ô tô sản xuất hàng loạt đầu tiên được trang bị giải pháp lái xe thông minh full-stack HI của Huawei, sự ra mắt của Arcfox αS HI là sự hợp tác thành công giữa Arcfox và Huawei.” Trong quá trình hợp tác này, hai bên cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm R&D vô cùng quý báu, sẽ giúp thúc đẩy việc nâng cấp năng lực chuỗi cung ứng công nghiệp.

2.Hệ điều hành xe hơi Harmony + Hệ thống lái xe thông minh ADS tạo nên không gian di chuyển thông minh cho người dùng

 

Huawei Smart Cabin – Harmony Car OS tạo ra một không gian du lịch thông minh cho người dùng, nơi mọi thứ đều được kết nối. Nền tảng phần mềm dựa trên Harmony OS có thể mang lại một môi trường phần mềm an toàn hơn và khởi động nhanh. Đồng thời, nó có thể được tùy chỉnh phù hợp cho các tình huống xe khác nhau theo nhu cầu của người dùng, thậm chí cửa sổ giao diện cũng có thể được tùy chỉnh.

Harmony Car OS cam kết tạo ra một nền tảng sinh thái trong lĩnh vực ô tô, với nhiều ứng dụng phong phú và hoàn chỉnh hơn, đồng thời hỗ trợ đầy đủ tương tác bằng giọng nói và kết nối thông tin giữa ô tô và điện thoại di động. Hiện tại có hơn 30 ứng dụng được tích hợp trên nền tảng này đáp ứng được nhu cầu lái xe hàng ngày của người dùng.

Hệ thống lái xe thông minh ADS có trên mô hình này đã hình thành một hệ điều hành vô cùng thông minh với 34 phần cứng cảm biến cao bao gồm 3 thanh điều khiển và đã tích hợp “5G, 2G, V2X, Ethernet EEA (Kiến trúc điện tử)” với “ cấu trúc dự phòng phản ứng nhanh ”, triển khai nền tảng lái xe thông minh tốt nhất thế giới để sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra, Arcfox cũng có vô số giải pháp sạc khác nhau để hỗ trợ nhu cầu di chuyển và sạc đa tình huống, bao gồm sạc AC 7 kW / 2 kW, sạc không dây 7 kW và các sản phẩm dòng cọc sạc DC 20 kW cho các sản phẩm dòng gia đình, bổ sung xả V2L và V2V thiết bị, biến phương tiện thành trạm năng lượng di động công suất lớn; công nghệ tăng cường sạc DC được cấp bằng sáng chế cho phép các phương tiện tự động nhận dạng và tương thích với tất cả các cọc sạc nhanh công cộng.

Cho đến nay, Arcfox và Huawei đã ký thỏa thuận 4 lần trong vòng 4 năm nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời liên tục có những bước đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ, đổi mới sản phẩm và chuyển đổi thông minh, đồng thời hiện thực hóa sự hợp tác sâu rộng từ công nghệ cốt lõi cho toàn bộ vòng đời của thiết bị đầu cuối tiếp thị.

BAIC BJEV cam kết trở thành công ty tiên phong trong việc chuyển đổi điện khí hóa của ngành công nghiệp ô tô. Tìm kiếm các giải pháp để đạt được sự thích ứng của phần cứng và phần mềm, đồng thời thúc đẩy tiến bộ công nghệ của chính chúng ta. “Mặt khác, khách hàng mục tiêu của chúng tôi cũng là những người tiên phong ở khía cạnh sẵn sàng khám phá những điều chưa biết, đón nhận những điều mới mẻ và nhiệt tình với công nghệ tiên tiến. ” Liu Yu cho biết ông hy vọng sẽ tiếp tục xây dựng một nền tảng sinh thái thông minh cởi mở và sáng tạo hơn thông qua hợp tác hơn nữa với Huawei trong tương lai để thúc đẩy sự tiến bộ của ngành công nghiệp xe năng lượng mới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *