Cách đây vài ngày, chi tiết thiết kế của chiếc SUV chạy nhiên liệu mới của BAIC, X55 II, và câu chuyện đằng sau nó lần đầu tiên được tiết lộ bởi những người sáng tạo – những nhà thiết kế trẻ của BAIC.

Xu Ming, thiết kế chính phụ trách phần ngoại thất của BAIC Moeling Center và  cũng là thiết kế trưởng trong dự án X55 II giới thiệu: “X55 không chỉ là một chiếc xe do các kỹ sư chế tạo, mà còn là một sản phẩm thẩu hiểu người sử dụng trong từng trải nghiệm”.

Dẫn đầu xung hướng với phong cách riêng.

Với nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi, ô tô không còn là phương tiện di chuyển đơn thuần mà còn được trang bị thêm các đặc tính chức năng của một món đồ thời trang. X5 II không chỉ đi theo xu hướng mà còn phải là người đi đầu xu hướng.

Các nhà thiết kế của Trugn tâm tạo mẫu BAIC đã đặt tên cho ngôn ngữ thiết kế mới của X55 là “Dimond Stars” thể hiện ánh sáng và bóng tối thông qua hiệu ứng luồng ánh sáng và màn đêm của lỗ sâu được lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng của Hollywood “Interstellar”.

Thiết kế đèn trước và đèn sau của X55 II cũng được thiết kế theo chủ đề “ Dimond Stars”.

Phiên bản cuối cùng được ra mắt của đèn hậu sẽ tạo thành hình dạng giống điểm trong hốc đèn tương tự như lưới hút gió và cung cấp chức năng ngôn ngữ đèn, cho phép người dùng cảm thấy rằng chiếc xe thật sống đọng chứ không chỉ là một sản phẩm công nghiệp lạnh lùng.

Thiết kế nội thất của X55 II không chỉ mang đến cho người dùng trải nghiệm khoang hành lý đắm chìm mà còn tạo thành một phong cách thống nhất với kiểu dáng bên ngoài.

Bảng điều khiển trung tâm của X55 II còn có robot AI hình chiến hạm sử dụng đèn chiếu sáng tương tác với hành khách trên xe.

Cân bằng giữa thẩm mỹ và tính thực tế

AR-HUD với màn hình lơn hơn 60 inch sử dụng kính chắn gió làm màn hình hiển thị để tích hợp hoàn hảo các thông tin kỹ thuật số như điều hướng, ADAS và thiết bị đo với điều kiện giao thông thực tế, khiến người điều khiển xe như đang đeo kính AR. Đồng thòi. AR – HUD cũng hỗ trọ trình chiếu màn hình điện thoại di động.

Gương chiếu hậu điện tử cũng là cấu hình đặc trưng của X55 II, có trường nhìn rộng hơn và có độ nét cao hơn, đồng thời có thể chống chói khi lái xe vào ban đêm.

Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa và tuyết, độ rõ nét hơn hẳn so với gương chiếu hậu truyền thống, âm lượng nhỏ hơn, cản gió giảm 4%.

Lưới tản nhiệt “Diamond Star”, nội thất “Khoang vũ trụ”, gương chiếu hậu điệntử và Ả – HUD 60 inch…..Các nhà thiết kế của BAIC đã kết hợp khái niệm đồng sáng tạo của người dùng vào từng chi tiết của quá trình phát triển X55 II, chỉ để tạo ra một chiếc xe mà người dùng muốn sở hữu nhất.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *