Gần đây, tập đoàn BAIC đã công bố kết quả hoạt động tài chính nửa năm, cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng và thành công trong nửa đầu năm 2023. Công ty đạt thu nhập hoạt động là 32.8 tỷ USD, đánh dầu mức tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái là 15,9%. Tổng lợi nhuận cũng tăng 16% so với năm trước. Sản lượng xe nguyên chiếc sản xuất đạt 816.000 chiếc, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi daonh số bán xe nguyên chiếc đạt 819.000 chiếc, taqwng 22.2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về phương tiện chở khách độc lập, BAIC Motor đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể, với doanh số tăng 108,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đáng chú ý, xe chạy xăng, xe điện và xe địa hình tăng lần lượt 204,9%, 63,3% và 32,5%. Tương tự, thương hiệu BAIC New Energy, Arcfox đã đạt được mức tăng doanh số hàng năm đáng chú ý là 81,97%. Tập đoàn BAIC cũng xuất sắc ở thị trường nước ngoài, với xuất khẩu xe chở khách tăng 235% so với cùng kỳ năm ngoái.

Liên quan đến xe du lịch liên doanh, tập đoàn BAIC cho biết lợi nhuận bán hàng của Beijing Benz và Merceses Be vượt qua kỳ vọng, Huyndai đã bán được 123.000 xe trong nửa đầu  năm, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, các mẫu xe chủ lực là Elantra, ix35 và Tucson đều vượt mốc doanh số cộng dồn 100.000 xe.

Trong lĩnh vực xe thương mại, Foton đã ghi nhận hiệu suất mạnh mẽ, bán được 305.000 xe trong nửa đầu năm, đạt mức tăng 21,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, mảng kinh doanh năng lượng mới tăng 110,7% so với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng và doanh số bán hàng toàn cầu vượt 11 triệu xe. Foton cùng thể hiện hiệu suất xuất khẩu mạnh mẽ, với mức tăng 30,8% so vơi cùng kỳ năm ngoái, xuất khẩu 60.000 xe.

Ngoài ra, các đơn đặt hàng thị trường bên ngoài cho lĩnh vực linh kiện của tập đoàn BAIC đã vượt quá 10 tỷ đổng nhân dân tệ. Lĩnh vực thương mại dịch vị lần đầu tiên lọt vào top 10 của “Top 100 tập đoàn đại lý ô tô Trung Quốc” và khối vận tải hậu cần thoát nước vượt quá 150.000 xe.

Để thúc đẩy đổi mới và phát triển, tập đoàn BAIC có kế hoạch đầu tư hơn 50 tỷ nhân dân tệ vào nghiên cứu và phát triển trong 5 năm tới. Những lần ra mắt đáng chú  ý trong nửa đầu năm nay bao gồm xe gia đình thông minh đầu tiên trên thế giới của Arcfox, KAOLA và mẫu Arcfox αꓢ phiên bản đi rừng. Phiên bản Arcfox αꓢ đã mở hỗ trợ điều hướng kais xe thông minh ở nhiều khu vực. Beijing Benz đã giới thiệu những chiếc SUV GLC và EQE mới, với chiếc SUV EQE đầu tiên được xuất khẩu để lắp đặt thử nghiệm và vận chuyển đến Đức. Huyndai ra mắt SUV nhà thông minh MUFASA. Foton đã giới thiệu thương hiệu công nghệ “Aumark I Blue” và BAIC Trucks đã đưa nhà máy thông minh kỹ thuật số cho xe tải hạng nặng đầu tiên của Trung Quốc và sản xuất

Về phát triển xanh carbon thấp, tập đoàn BAIC tuyên bố Fujian Benz đạt được tính trung lập carbon trong sản xuất, trở thành doanh nghiệp sản xuất đầu tiên ở tỉnh Phúc Kiến sử dụng 100% điện xanh. Hiện tại, tập đoàn BAIC có 17 nhà máy xanh cấp quốc gia, 2 chuỗi cung ứng xanh cấp quốc gia và 3 doanh nghiệp đạt hiệu quả môi trường cấp A, công ty đặt mục tiêu xây dựng các nhà máy không carbon vào năm 2025.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *